Khi thành lập công ty bạn phải đối mặt với những khó khăn:

Thành lập doanh nghiệp để tự kinh doanh là mong muốn của nhiều người, nhưng ngay sau khi thành lập công ty bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Bác Sĩ Doanh Nghiệp Dr Com muốn gửi đến bạn một vài khó khăn cơ bản mà bạn cần biết:
nhung kho khan ban se phai doi mat khi thanh lap cong ty

1. Khó khăn về ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh khi thành lập công ty:

Kế hoạch kinh doanh luôn là việc mà các doanh nghiệp phải làm, chẳng hạn nên kinh doanh mặt hàng nào? thời gian và cách thức kinh doanh?…..kế hoạch càng chi tiết càng dễ thành công. 

Tuy nhiên trong việc thực hiện ý tưởng cũng cần xem xét kỹ mức độ khả thi, đánh giá những yếu tố  tác động đến quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó cũng cần xem xét, chuẩn bị các nội dung khác trước khi thành lập công ty như: cách đặt tên công ty như thế nào, trụ sở công ty ở đâu? lựa chọn loại hình doanh nghiệp, số vốn góp? xác định thành viên cổ đông và người đại diện pháp luật…

2. Khó khăn về vốn và cơ sở vật chất :

Trong thời buổi kinh tế bất ổn, giá trị bất động sản liên tục thay đổi, đưa ra nhiều thách thức, cân nhắc đầu tư là những khó khăn khi thành lập công ty mà nhà đầu tư gặp phải. Việc tiếp cận vốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng gặp nhiều khó khăn và trở ngại, gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc xin cấp vốn. Chính vì vậy nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ thì hãy cẩn trọng trong vấn đề quyết định đầu tư cơ sở vật chất để tránh lãng phí cũng như đạt hiệu suất cao nhất sau khi thành lập công ty.

3. Khó khăn về nguồn nhân lực :

Vấn đề nguồn nhân lực cũng là một trong những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp mới mà bạn cần lưu ý. Kiếm được nguồn nhân lực cao là điều không dễ dàng gì, thêm vào đó là với người có chuyên môn cao thì đồng nghĩa mức lương trả cho người đó phải tốt hơn, những người không có chuyên môn thì lại cần thời gian và tiền bạc để đào tạo lại.

4. Khó khăn về quản lý :

Để có thể điều hành doanh nghiệp hiệu quả, bạn hoặc các nhân viên quản lý phải có trình độ, chuyên môn và kỹ năng quản lý cao. Rất nhiều vấn đề đặt ra như làm thế nào xây dựng cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động công ty, sao cho phù hợp nhất đối với ngành nghề, thị trường và dĩ nhiên là sao cho hiệu quả và năng suất đạt mức cao nhất. Để làm tốt vấn đề quản lý, bạn cần tham gia nhiều khóa tập huấn cũng như trao đổi thông tin, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao khả năng quản lý doanh nghiệp.

Bác Sĩ Doanh nghiệp Dr Com là nơi cung cấp dịch vụ kế toán – thuế, thành lập doanh nghiệp, đăng ký sở hữu trí tuệ….uy tín, chất lượng, nhanh chóng. Gọi số 0904 493 777 (Ms Kiều) hoặc truy cập https://bacsidoanhnghiep.com.vn để được phục vụ tốt nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *